Thông tin mới nhất về các lễ hội, sự kiện tại Đà Nẵng 2023

Vinh dự được trao tặng danh hiệu “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022” (Asia’s Leading Festival and Event Destination 2022) từ World Travel Awards cùng với sự phát triển du lịch mạnh, năm 2023 hứa hẹn sẽ là năm Đà Nẵng mang đến nhiều lễ hội, sự kiện hoành tráng đến với du khách. Dưới đây sẽ là Top 9 sự kiện nổi bật trong nửa đầu năm 2023 tại Đà Nẵng. 

Cùng Locatravel điểm qua những lễ hội, sự kiện Đà Nẵng đáng chú ý này nhé!

1. Các chương trình chào xuân Quý Mão 2023

Tết Quý Mão 2023 này, Đà Nẵng diễn ra rất nhiều các chương trình chào đón năm mới. Bên cạnh các hoạt động đếm ngược, chúc Tết thường niên thì năm nay tại Bảo tàng Đà Nẵng còn diễn ra Chương trình “Trẩy hội đầu Xuân”.

Du khách tới tham quan sẽ được thưởng thức và trải nghiệm các hoạt động Tết cổ truyền như: Xin chữ, chơi các trò chơi dân gian,...

 • Thời gian: Tháng 1/2023
 • Địa điểm: Bảo tàng Đà Nẵng.

le-hoi-su-kien-da-nang-2023

Nhắc đến chương trình Tết thì không thể bỏ qua chương trình Âm nhạc đường phố tại Đà Nẵng với sân khấu gần gũi. Hoạt động này thường rất thu hút người dân và du khách vì sự gần gũi, vui vẻ, được giao lưu nhưng cũng không kém phần hoành tráng.

 • Thời gian: 28/01/2023
 • Địa điểm: Sàn cảnh quan phía Nam, bờ Tây cầu Rồng (đối diện Bảo tàng Điêu khắc Chăm).

Song song với đó còn là Chương trình Biểu diễn ảo thuật đường phố với sự góp mặt của các nhiều ảo thuật gia hứa hẹn mang đến nhiều tiết mục đặc sắc biến tấu, gây từ bất ngờ này đến bất ngờ khác cho khán giả.

 • Thời gian: Ngày 07 và 28/01/2023
 • Địa điểm: Sàn cảnh quan phía Nam, bờ Tây cầu Rồng (đối diện Bảo tàng Điêu khắc Chăm).

le-hoi-su-kien-da-nang-2023

Chương trình chào xuân còn kéo dài đến cuối tháng 1, nổi bật trong đó có Đoàn Carnaval biểu diễn vũ hội đường phố. Trong trang phục Carnaval đầy màu sắc, các vũ công biểu diễn, nhảy múa theo tiết tấu của những tác phẩm âm nhạc, đồng thời di chuyển trên đường phố để tạo nên hiệu ứng vui tươi, nhộn nhịn.

 • Thời gian: Ngày 28/01/2023
 • Địa điểm: Đường Trần Hưng Đạo (từ đoạn đường Lý Nam Đế đến Triệu Việt Vương).

2. Tổ chức hội thi và triển lãm ảnh chủ đề "Hải Châu vào xuân"

Quận Hải Châu vốn là một quận trung tâm với các biểu tượng đặc trưng của Đà Nẵng như: Thành Điện Hải, Cụm di tích Bảo tàng Đà Nẵng, Công viên Apec, Cầu Rồng,...Do đó cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề "Hải Châu vào xuân" hứa hẹn sẽ mang đến những tác phẩm vô cùng ấn tượng và thu hút du khách. 

 • Thời gian: Tuần thứ hai của tháng 02/2023 (Dự kiến)
 • Địa điểm: Công viên Apec.

le-hoi-su-kien-da-nang-2023

3. Lễ hội cầu ngư

Lễ hội Cầu Ngư Đà Nẵng là cơ hội để không chỉ du khách mà ngay cả người dân địa phương cũng có thể tìm hiểu và khám phá thêm được những nét đẹp truyền thống tại đây. Là một thành phố giáp biển nên Lễ hội này ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn đối với ngư dân tại thành phố Đà Nẵng. Đừng bỏ lỡ hoạt động này nếu bạn muốn trải nghiệm và biết thêm nhiều hơn về văn hoa nơi đây.

 • Thời gian: 08 – 10/02/2023
 • Địa điểm: Bãi biển đường Nguyễn Tất Thành.

le-hoi-su-kien-da-nang-2023

4. Lễ hội đình làng Thạc Gián

Ở mỗi vùng miền thì Lễ hội đình làng đều mang một nét truyền thống đặc trưng, góp phần thể hiện lòng tri ân, văn hóa “uống nước nhớ nguồn”, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt. Lễ hội đình làng Thạc Gián sẽ diễn ra vào khoảng đầu tháng 3 tại Phường Chính Gián, Quận Thanh Khê.

 • Thời gian: 06 – 07/3/2022
 • Địa điểm: Đình làng Thạc Gián, phường Chính Gián.

le-hoi-su-kien-da-nang-2023

5. Lễ hội Quan Thế Âm

Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng là lễ hội dân gian truyền thống mang đậm yếu tố tín ngưỡng Phật giáo, gắn liền với di tích quốc gia đặc biệt – Danh lam thắng cảnh Ngũ Hành Sơn và đời sống tâm linh tín ngưỡng của cộng đồng địa phương, đại diện cho bản sắc văn hóa của thành phố Đà Nẵng được lưu truyền, gìn giữ đến ngày nay. Năm 2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Lễ hội truyền thống “Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn” Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

 • Thời gian: 08 – 10/03/2023
 • Địa điểm: Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn.

le-hoi-su-kien-da-nang-2023

6. Chương trình khai trương du lịch biển năm 2023

Chương trình “Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng” là sự kiện được UBND thành phố Đà Nẵng cho phép Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức thường niên vào dịp lễ 30/4 – 1/5 hàng năm, chương trình đã trở thành một sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Không chỉ có vậy, mùa hè 2023 này tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục diễn ra các sự kiện như: Lễ hội văn hoá Việt - Nhật (Tháng 7) và Giải vô địch các CLB Dù lượn Quốc gia (Tháng 7), hứa hẹn sẽ có vô số hoạt động thú vị và hấp dẫn.

 • Thời gian: 30/4/2023
 • Địa điểm: Công viên biển Đông; các bãi biển Đà Nẵng và Bán đảo Sơn Trà.

le-hoi-su-kien-da-nang-2023

7. Lễ hội ẩm thực Việt Nam - Quốc Tế

Luôn tự hào với nền ẩm thực Việt nói chung và sự đặc sắc ẩm thực tại Đà Nẵng nói riêng, năm nay du lịch Đà Nẵng còn được chào đón thêm Lễ hội ẩm thực Việt Nam - Quốc Tế. Đây là cơ hội để du khách địa phương và quốc tế được giao lưu, khám phá ẩm thực từ rất nhiều nơi trên thế giới.

 • Thời gian: Tháng 05-06/2023 (Dự kiến)
 • Địa điểm: Khuôn viên phía Đông cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo).

le-hoi-su-kien-da-nang-2023

8. Lễ hội biểu diễn pháo hoa Quốc Tế

Theo đó, DIFF 2023 dự kiến diễn ra tháng 6 và 7 năm 2023. Địa điểm bắn pháo hoa là khu vực cảng sông Hàn. 8 đội tham gia (trong đó 7 đội quốc tế và đội Đà Nẵng – Việt Nam) trình diễn trong 5 đêm, gồm 4 đêm thi và 1 đêm chung kết.

 • Thời gian: Tháng 06-07/2023 (Dự kiến)
 • Địa điểm: Địa điểm bắn pháo hoa: Khu vực Cảng sông Hàn; Địa điểm khán đài chính và sân khấu: Vỉa hè đường Trần Hưng Đạo.

le-hoi-su-kien-da-nang-2023

9. Giải Manulife Da Nang International Marathon 2023

Mùa giải thứ 10 tại Manulife Danang International Marathon sẽ chính thức được diễn ra vào ngày 06.08.2023 tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng. Các cự ly chạy bao gồm marathon (42KM), bán marathon (21KM), 10K, 5K và 1,5K dành cho trẻ em.

 • Thời gian: 06/8/2023
 • Địa điểm: Công viên biển Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

le-hoi-su-kien-da-nang-2023

Trên đây là 9 lễ hội, sự kiện nổi bật tại Đà Nẵng vào nửa đầu năm 2023. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về lễ hội, sự kiện sắp tới sẽ diễn ra tại Đà Nẵng. 

Nếu gặp khó khăn trong việc sắp xếp lịch trình du lịch tại Đà Nẵng, hãy liên hệ ngay với Locatravel tại đây để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Bình luận

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn

Chat messenger
Chat Zalo
Gửi mail
go top